Nhà đất, căn hộ hút dòng tiền đầu tư

5/1/2017 11:32:20 AM

Tecco Town - Tháng giêng đầu xuân Bính Thân, bên cạnh các chuyến đi lễ chùa cầu may mắn, sung túc, thị trường bất động sản đã rất nhộn nhịp khi các nhà đầu tư nhanh chóng tìm kiếm cơ hội rót tiền vào những dự án “nóng”.
Nhà đất hút dòng tiền đầu tư

    Từ 2015 tới nay, dòng tiền ào ạt chảy vào bất động sản khiến cho thanh khoản căn hộ tại Hà Nội và đặc biệt là tại TP. HCM năm qua tăng gấp đôi năm trước và đạt mức cao kỷ lục. Các công ty tư vấn bất động sản cũng ghi nhận dòng tiền lớn từ các nhà đầu tư đổ mạnh vào phân khúc căn hộ và Đất nền vùng cận trung tâm.

    Trong lúc giá vàng có xu hướng giảm và giậm tại chỗ cho tới thời điểm hiện tại, lãi suất tiết kiệm thấp, chứng khoán phập phù thì căn hộ chung cư và đất nền lại càng thu hút dòng tiền đầu tư. Khảo sát cho thấy, giá căn hộ đã tăng bình quân 3-7% trong năm qua. Có dự án giá tăng tới 15-20% nên những nhà đầu tư mạnh tay xuống tiền đã kiếm đậm. Điển hình như khu Đất nền Jamona do Sacomreal làm CĐT, tiêu thụ gần 100% nền đất chỉ trong chưa đầy 3 tháng mở bán và tới hiện tại giá trị đã tăng lên tới gần 20%.